CÔNG DỤNG CỦA BẠC

 

Đồ dùng bằng bạc được sử dụng rất phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn trên cả thế giới. Nhưng ít ai biết được hết các tác dụng của Bạc.

 

Gypsy.lala xin chia sẻ các công dụng tuyệt vời của Bạc để khách yêu thêm lý do để yêu quý hơn các món trang sức của mình nhé.

 

+ Chỉ với một lượng nhỏ, bạc có thể diệt hầu hết các loại vi khuẩn gây bệnh cho người. Bạc có hoạt tính kháng khuẩn kể cả với 2 loại vi khuẩn Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng) gây nhiễm khuẩn da, nhiễm trùng và Escherichia Coli (E. Coli) gây bệnh đường ruột, nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

 

+ Bạc có tính kháng sinh mạnh mẽ và hiệu quả khử trùng. Nó giúp chống lại một số vi khuẩn, virus và nấm.

 

+ Bạc giúp các mạch máu đàn hồi, rất quan trọng cho sự hình thành xương và liền sẹo, hình thành và hồi phục da.

 

+ Một số nghiên cứu cho thấy đeo nhẫn bạc có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp.

 

+ Bạc có thể giúp thoát nhiệt một cách nhanh chóng, vì vậy bạn sẽ thấy chúng giúp phòng chống một số bệnh.

 

+ Bạc phản ứng với độc tính, giúp nó thay đổi màu sắc. Khi gặp một số chất độc hại, nó sẽ biến thành màu đen hoặc màu sắc khác. Vì vậy, bạn có thể sử dụng bạc để kiểm tra xem liệu có chất gây độc hại hay không.

 

 

Do đó, các vật dụng, trang sức bằng bạc đã được sử dụng rộng rãi từ xưa đến nay, từ Tây sang Đông. Các bạn cùng tham khảo trên thế giới đã sử dụng bạc như thế nào nha:

 

+ Ngay từ thời cổ đại, từ Đông sang Tây, đã có nhiều kết luận về lợi ích của Bạc là có tác dụng diệt khuẩn rất tốt, người xưa thường được dùng làm vật khử trùng nước, khử độc thức ăn.

 

+ Đó là lý do vì sao các bậc vua chúa ngày xưa thường được thử món ăn bằng trâm bạc trước để thử độc. Hoặc bát, đĩa, thìa hay đồ nấu ăn cũng được làm chất liệu bạc.


+ Nhiều quốc gia phương Tây chọn xô bạc để đựng và bảo quản sữa khi chưa có tủ lạnh.


+ Bạc còn được sử dụng trong trong rất nhiều trong y tế.


+ Các bà mẹ hay cho trẻ con mang vòng bạc, dây chuyền bạc để giúp tăng sự đề kháng với các loại nấm, vi khuẩn, virut độc hại.


+ Một các tiện lợi và hữu ích để mang bạc theo bên người là sử dụng trang sức làm bằng bạc. Trang sức bạc hiện nay được sử dụng rộng rãi cho tất cả mọi lứa tuổi, giới tính như một vật để làm đẹp cũng như nâng cao sức khỏe, đo lường sức khỏe bản thân và môi trường xung quanh dựa vào sự biến đổi màu sắc của trang sức bạc.


—-------------------------------------------------
"Phòng bệnh hơn chữa bệnh"
Chúng ta hãy luôn mang bạc trên người để tránh xa mối nguy hại cho sức khoẻ.
—-------------------------------------------------

TOP